Þjónustubygging við Hverfjall / Service Building for tourists at Hverfjall

Þjónustubygging við Hverfjall
2015

Snyrtingar og nestisaðstaða fyrir ferðamenn við Hverfjall. Húsin eru samsett úr tveimur jafnstórum hlutum og tengd saman með yfirbyggðu skyggni. Sunnan við húsið við Hverfjall er lítið stakstætt hús þar sem ferðamenn geta nestast í skjóli fyrir veðri og vindum.
Burðarvirki meginhúsanna eru krosslímdar timbureiningar, forsniðnar og settar saman á verkstæði í byggð. Lárétt timburklæðning er látin veðrast og grána með tíð og tíma. Hliðar húsanna eru lokaðar á móti aðkomu, en stórir gluggaveggir á andstæðri hlið opnast út á móti stórfenglegu útsýni yfir Hverfellsbruna.

Landmótun og frágangur utanhúss var í höndum Landslags ehf.

_ _ _

Service Building for tourists at Hverfjall
2015

Two separate buildings are connected by a covered terrace. The structures are composed of Cross Laminated Tree elements and assembled as separate units off site. The main exterior cladding will form a natural grey hue limiting the impact on the natural surroundings. Entry side is spartan and devoid of openings, whilst the side towards the view is primarily glazed and open to a spectacular view.

Landscape by Landslag ehf.