Eyesland

Eyesland – Grandagarði 13
2016

Endurskipulag og innrétting fyrir gleraugnaverslun í vesturhöfninni í Reykjavík. Hverfið hefur gengið í endurnýjun lífdaga og breytast hægt og rólega í átt að fjölbreyttri borgarmiðju íbúða, vinnustaða, verslunar og veitingastaða.

Upprunalega húsið er byggt 1958, teiknað af Jósef Reynis og Gísla Halldórssyni og nýtt sem viðgerðarverkstæði fyrir gúmmíbáta.

Við endurskipulagningu og innréttingar var tekið mið af sögu hafnarinnar og starfsemi. Form og yfirbragð eiga sér fyrirmyndir bátasmíð, fiskveiðum og fiskverkun. Litir og áferðir enduróma fyrri umgerð og staðhætti.

Ljósmyndir: © Nanne Springer

_ _ _

Eyesland – Grandagarði 13
2016

Interior design and retrofit for an optician´s store in the old harbour area of Reykjavik. The area is being upgraded and rehabilitated for apartments, smaller shops and restaurants, slowly evolving towards a mixed used neighbourhood.

The original building, erected in 1958, was a simple poured in place concrete structure and housed a repair shop for rubber dinghies.

The new design built upon the existing and historic functions of the harbour. The formal language of design refers to dockside activities, fishing boats and seafarers, worktools and paraphernilia. Color and textures were carefully chosen to highlight the new functions of space whilst retaining a glimpse of the preexisting character of the repair shop.

Photographs: © Nanne Springer